Tương lai tươi sáng cho ngành thép trong những năm tới

Dự báo giá thép tiếp tục có xu hướng tăng trong năm 2021. Sự phục hồi của nền kinh tế cũng như ngành xây dựng sẽ đẩy mạnh lợi nhuận cho ngành thép trong thời gian tới.

Xem thêm

Trung Quốc mở cửa trở lại với thép phế liệu, các lò cao Việt Nam sẽ có lợi thế?

Ông Nguyễn Đình Phúc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam cho rằng việc Trung Quốc nhập khẩu thép phế liệu trở lại không những ảnh hưởng đối với giá thép phế trên thị trường thế giới mà còn có lợi cho các lò cao trong năm 2021.

Xem thêm

TT sắt thép thế giới ngày 18/1/2021: Quặng sắt đạt mức cao nhất trong 4 tuần

Nền kinh tế Trung Quốc trong quý cuối cùng của năm 2020 đã tăng trưởng 6,5% so với cùng kỳ năm 2019 và sẵn sàng mở rộng hơn nữa trong năm 2021.

Xem thêm

Giá thép xây dựng hôm nay 18/1: Tiếp tục đi lên trong giao dịch đầu tuần

Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.392 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Các ngành công nghiệp thép và người dùng ở Ấn Độ đang chịu thêm nhiều cú sốc khi giá quặng sắt tăng lên mức cao kỷ lục trong gần 10 năm qua.

Xem thêm

Vượt khó, nhiều doanh nghiệp ngành thép tăng trưởng

Dù khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 của VnSteel vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và một số chỉ tiêu chính có tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ.

Xem thêm

Giá thép xây dựng tăng mạnh dù tiêu thụ giảm

 Dù chỉ tiêu thụ gần 998.000 tấn thép xây dựng trong tháng 12-2020, giảm 10,5% so với tháng trước đó, nhưng giá thép vẫn 'neo' ở mức khá cao sau nhiều lần điều chỉnh do giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh từ cuối tháng 11-2020 đến nay.

Xem thêm

Giá thép xây dựng hôm nay 14/1: Thép thanh tiếp đà giảm trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.273 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Giá thép không gỉ kỳ hạn có xu hướng đi lên nhờ giá nguyên liệu thô tăng và nhu cầu tiêu thụ ở hạ nguồn dần được cải thiện.

Xem thêm

SSI Research: Nhu cầu nội địa phục hồi nhưng giá thép có thể lập đỉnh trong năm 2021

SSI Research dự báo tăng trưởng nhu cầu thép trong nước năm 2021 sẽ phục hồi trở lại mức bình thường là 8% so với mức thấp năm 2020.

Xem thêm

Giá thép có thể đạt đỉnh năm nay

Giá thép được dự báo có thể đạt đỉnh năm 2021 khi nguồn cung dần ổn định, nhu cầu trong nước khả năng tăng 8%.

Xem thêm

Triển vọng khả quan cho Q1, không rõ ràng cho Q2: Irepas

Triển vọng quý đầu tiên là khả quan, nhưng tình hình thị trường trong quý thứ hai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chưa được biết rõ, Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thép cây quốc tế (Irepas) cho biết, thêm rằng nguồn cung vẫn còn thiếu trên thị trường sản phẩm thép dài toàn cầu và tình hình này có lẽ sẽ không thay đổi cho đến quý II.

Xem thêm

Trung Quốc sẽ đa dạng hóa nguồn cung quặng sắt là mục tiêu chính cho ngành sản xuất thép

Trong một tài liệu công bố ngày 31/12/2020, MIIT cho biết một trong những mục tiêu của họ sẽ là tăng cường nguồn cung quặng sắt cho ngành sản xuất thép khổng lồ của mình, bao gồm cả việc tăng cung cấp quặng sắt và sắt phế liệu trong nước cũng như xây dựng một mạng lưới các mỏ ở nước ngoài.

Xem thêm

Triển vọng ngành 2021. Thị trường Việt Nam thứ Ba ngày 12/1

Thị trường Việt Nam thứ Ba ngày 12/1 khởi động với một số thông tin chính: Cập nhật ngành Thép: HPG, khả năng VN Index sẽ hướng đến 1.200 điểm trong một vài phiên tới và chứng khoán Hoa kỳ điều chỉnh sau chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp… Dưới đây là nội dung chi tiết 3 điều cần chú ý trên:

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon