Nguyên nhân giá quặng sắt, thép thế giới tăng trong thời gian qua

Là mặt hàng nổi bật trong nhóm kim loại về tốc độ tăng giá, mặt hàng quặng sắt đã tăng 135% trong một năm qua, giữa bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ (khi nền kinh tế Trung Quốc hồi phục nhanh sau đại dịch Covid-19) và sự gia tăng hoạt động mua đầu cơ.

 

Xem thêm

Giá kim loại hôm nay 18/05/2021: Giá đồng tăng trở lại mức cao kỷ lục

Giá đồng giao sau 3 tháng tăng 1,2% lên 10.359 USD/tấn, nhôm tăng 1,6% lên 2,502 USD/tấn, giá kẽm tăng 2,9% lên 3,022 USD, giá nikel tăng 2% lên 17,900 USD, giá chì tăng 2,5% lên 2,208 USD và giá thiếc tăng 1,6% lên 29,975 USD.

Xem thêm

Tokyo Steel tăng mạnh giá bán thép

Tokyo Steel Manufacturing Co ngày 17/5 thông báo sẽ tăng giá bán kể từ tháng 6 đối với tất cả các sản phẩm thép thêm từ 9,5% đến 17,6%, do giá thép quốc tế đang tăng mạnh trong bối cảnh giá nguyên liệu cao và nhu cầu trong nước dự báo cũng sẽ tăng.

Xem thêm

Sản lượng thép thô của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4

Sản lượng thép thô của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 4 do biên lợi nhuận rộng và nhu cầu thép toàn cầu tăng mạnh đã thúc đẩy các nhà máy tối đa hóa hoạt động.

Xem thêm

Giá thép tăng phi mã: Tại sao Trung Quốc hạ nhiệt được?

Theo GS Phạm Phố, cơ quan quản lý cần kiểm tra, kiểm soát việc tăng giá thép của doanh nghiệp sản xuất thép, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Xem thêm

Nhà thầu Trung Quốc phản ứng khi giá thép tăng đột biến

Sau khi giá thép tăng phi mã lên mức kỷ lục, các nhà thầu tại Trung Quốc đã giảm mua các vật liệu xây dựng làm từ thép.

Xem thêm

Hỏa tốc kìm đà tăng giá thép

Trước tình trạng giá thép tăng mạnh, ảnh hưởng lớn đến giá thành các công trình xây dựng, ngày 13.5, Bộ Công Thương đã có Công văn số 2612 thúc đẩy sản xuất thép thành phẩm cung ứng ra thị trường. 

Xem thêm

Tiêu thụ thép 4 tháng tăng 40% so với cùng kỳ

 Sản xuất và tiêu thụ thép các loại tháng 4 giảm so với tháng 3 nhưng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Tăng nhập khẩu sắt thép Trung Quốc cũng chưa hạ nhiệt được giá thép trong nước

Trung Quốc là thị trường cung cấp sắt thép các loại lớn nhất vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay với khối lượng gấp 1,7 lần, giá trị gấp gần 2 lần và giá nhập khẩu trung bình cũng tăng cao so với cùng kỳ.

Xem thêm

Nhập khẩu quặng tăng chóng mặt bất chấp giá liên tục tăng

Trái ngược với việc hạn chế nguồn cung quặng khi giá nguyên liệu đầu vào này đang "nóng hừng hực" thì hoạt động nhập khẩu quặng và khoáng sản của Việt Nam vẫn tăng cao. 

Xem thêm

Vì sao giá quặng sắt, thép tăng phi mã?

Giá quặng sắt - nguyên liệu chính trong sản xuất thép, đã tăng 135% trong một năm qua.

Xem thêm

Bộ Xây dựng đề nghị các tỉnh không để xảy ra đầu cơ, thổi giá thép

Bộ Xây dựng đề nghị các cơ quan liên quan bám sát thị trường, nếu cần sẽ công bố giá vật liệu xây dựng hàng tháng. Đồng thời, lưu ý tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá.

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon