Giá nguyên liệu công nghiệp sụt giảm mạnh do Trung Quốc siết chặt quản lý

Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp chủ chốt giao dịch trên thị trường Trung Quốc đồng loạt giảm mạnh trong phiên vừa qua sau khi Chính phủ nước này công bố tăng cường các biện pháp bình ổn thị trường.

Xem thêm

Cầu tăng mạnh, giá thép khó giảm

Lượng thép xuất khẩu đã tăng kỷ lục trong 4 tháng, nhưng về tổng thế, ngành thép vẫn đang nhập siêu hơn 1 tỷ USD.

Xem thêm

Trung Quốc: Doanh nghiệp tuyệt vọng vì giá thép, đà phục hồi kinh tế đang chệch hướng

Kế hoạch phục hồi kinh tế Trung Quốc đang đi chệch hướng do chi phí mọi hàng hóa cần thiết cho sự bùng nổ cơ sở hạ tầng thời hậu đại dịch từ thép, than đến thủy tinh và xi măng, đang tăng vọt.

Xem thêm

Giá thép cuộn đồng loạt tăng

Các thương hiệu thép lớn trong nước vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh tăng giá thép cuộn CB240 lên mức trên 18.000 đồng/kg.

Xem thêm

Ngày 19/5, các thương hiệu thép lớn trong nước đồng loạt thông báo điều chỉnh tăng giá bán thép cuộn CB240 lên mức trên 18.000 đồng/kg…

Xem thêm

Quặng sắt tiếp tục tăng giá do nhu cầu mạnh

Giá quặng sắt giao tháng 9 tăng 5,5% , giá các thành phần sản xuất thép khác trên sàn Đại Liên cũng có sự biến động. 

Xem thêm

Sản lượng thép rút, thép dự ứng lực tăng 57% so với cùng kỳ

 Tháng 4/2021, sản lượng bán hàng các loại thép rút, thép dự ứng lực của Hòa Phát tăng 57% so với cùng kỳ. Sản lượng xuất khẩu cũng tăng 9% so với tháng 4 năm ngoái.

Xem thêm

Tokyo Steel tăng giá sản phẩm trong tháng 6 lên tới 18%

Hôm thứ Hai, nhà máy Tokyo Steel Manufacturing Co Ltd cho biết họ sẽ tăng giá trong tháng 6 đối với tất cả các sản phẩm thép từ 9.5% đến 17.6%, phản ánh giá tăng ở nước ngoài và nhu cầu trong nước dự kiến ​​sẽ tăng.

Xem thêm

China Steel tăng giá bán thép 12 tháng liên tiếp

China Steel Corp (CSC), hãng sản xuất thép lớn nhất của Đài Loan mới đây thông báo bắt đầu nâng giá bán thép trên thị trường nội địa thêm trung bình 8% cho những hợp đồng kỳ hạn giao tháng 6/2021.

Xem thêm

Mỹ, EU nhất trí ngừng gia tăng căng thẳng về thuế nhôm, thép

 Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/5 đã nhất trí ngừng gia tăng căng thẳng liên quan đến vấn đề thuế nhôm, thép của Mỹ, trong đó EU tạm thời hoãn tăng thuế trả đũa với nhiều mặt hàng của Mỹ và hai bên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức để giải quyết tình hình năng lực sản xuất quá mức trên toàn cầu, chủ yếu tập trung ở Trung Quốc.

Xem thêm

Trung Quốc vẫn ồ ạt luyện thép, giá quặng sắt lại phục hồi

Giá quặng sắt giao sau tại Singapore và Đại Liên (Trung Quốc) đã tăng trở lại trên 200 USD/tấn trong bối cảnh các nhà máy tại Trung Quốc vẫn ồ ạt luyện thép mặc nỗ lực ghìm cương của chính quyền Bắc Kinh.

Xem thêm

Giá thép tăng phi mã:

Đầu tháng 5 vừa qua, giá thép trong nước đã chạm ngưỡng kỉ lục trên 17.000 đồng/kg, tăng lên đến 40-50% so với quý 4/2020.

 

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon