Thổ Nhĩ Kỳ bổ sung thêm thuế cho hơn 400 sản phẩm, bao gồm thép

Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng thuế hải quan bổ sung mới đối với hơn 400 sản phẩm lên tới 20%, bao gồm một số sản phẩm thép, như các bộ phận, dây không hợp kim/thép không gỉ và phụ kiện đường ống và ống.

Xem thêm

Doanh nghiệp thép cần nâng cao nhận thức về nguy cơ bị khiếu kiện ở nước ngoài

Việc tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu thép của Việt Nam khiến nhiều quốc gia chú ý và điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

 

Xem thêm

Trung Quốc bất ngờ nhập lượng lớn phôi thép của Việt Nam, mức tăng 763%

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sắt thép xuất sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020 của Việt Nam tăng hơn 763% về lượng, hơn 585% về giá trị so với cùng kì trong nước.

Xem thêm

Xuất khẩu thép xây dựng của Hòa Phát đã tăng 17% trong tháng 4

Theo báo cáo, nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát, báo cáo đã xuất khẩu hơn 20.000 tấn thép xây dựng trong tháng 4, tăng 17% so với năm trước.

Xem thêm

Đại gia ngành thép báo lợi nhuận tăng mạnh dù thị trường nguội lạnh

Trong quí I vừa qua, tiêu thụ thép ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu đều sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp lớn ngành thép vẫn ghi nhận kết quả hoạt động khả quan, tăng trưởng rõ rệt về lợi nhuận. 

Xem thêm

Hòa Phát Việt Nam đặt mua dây chuyền thép dây mới

Hòa Phát, nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, đã mua một dây chuyền thép dây mới từ Danieli, sản lượng hàng năm của dây chuyền sản xuất mới này là một triệu tấn và nó sẽ được lắp đặt tại khu phức hợp Dung Quất.

Xem thêm

Thị trường thép Việt Nam sụt giảm từ trước khi đại dịch ập đến

Trong hai tháng đầu năm 2020, Việt Nam chỉ ghi nhận rất ít ca nhiễm COVID-19 và chính phủ chưa áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội bắt buộc. Dù vậy, tiêu thụ và xuất khẩu thép của Việt Nam đã suy giảm đáng kể.

Xem thêm

Xuất khẩu thép của Việt Nam tăng trong 2 tháng đầu năm

Theo báo cáo, xuất khẩu các sản phẩm thép của Việt Nam đạt khoảng 1.5 triệu tấn trong 2 tháng đầu năm 2020, tăng 3% so với năm trước. Giá trị xuất khẩu khoảng 815 triệu USD.

Xem thêm

Giá thép vẫn tụt dốc

Chênh lệch cung cầu thép trong vài tháng qua đã tạo áp lực lớn lên giá nguyên vật liệu thô và các sản phẩm. 

Xem thêm

Xuất khẩu thép Hòa Phát tháng 2 tăng gấp 3 lần năm ngoái

Tập đoàn Hòa Phát, nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, đã xuất khẩu hơn 40.000 tấn thép xây dựng trong tháng 2, gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm

Khó khăn bủa vây, xuất khẩu sắt thép giảm mạnh

Thị trường thế giới trầm lắng, cùng kỳ nghỉ lễ kéo dài đã khiến hoạt động sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp thép trong tháng đầu năm 2020 đều sụt giảm.

Xem thêm

Giá quặng sắt kéo dài đà tăng sang phiên thứ 7 do lo ngại nguồn cung

 Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 15 nhân dân tệ xuống 3.394 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon