Trong 8 tháng, Hoa Sen bán gần 790.000 tấn tôn mạ

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Hoa Sen tiêu thụ được 785.822 tấn tôn mạ, trong đó quá nửa là thị trường xuất khẩu.

Xem thêm

Sản xuất và tiêu thụ thép tăng tháng thứ 2 liên tiếp

Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, trong tháng 8/2020, sản xuất thép các loại đạt hơn 2.345.931 tấn, tăng 11,36% so với tháng trước và tăng 12,6% so với cùng kỳ 2019.

Xem thêm

Ngành thép: Triển vọng phục hồi

Việc chủ động đầu tư công nghệ hiện đại của nhiều doanh nghiệp (DN) ngành thép giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, chinh phục khách hàng, đón đầu giai đoạn phục hồi sản xuất.

Xem thêm

Ngành thép thay đổi cấu trúc hậu Covid-19: Doanh nghiệp dần đa dạng hoá thị trường xuất khẩu để giảm rủi ro

Ngành thép đã và đang có sự thay đổi cấu trúc sau Covid-19, các công ty có xu hướng đa dạng hóa hơn cơ sở thị trường xuất khẩu để giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào. Trong đó, việc hợp nhất có thể tăng tốc theo hướng có lợi cho các công ty dẫn đầu thị trường. 

Xem thêm

Gỡ khó cho nhà máy sản xuất phôi thép từ mỏ sắt Quý Xa

Do thiếu nguồn than cốc bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, cạn kiệt nguồn vốn lưu động, trả lãi ngân hàng rất lớn do vay vốn hàng nghìn tỷ đồng, khiến Nhà máy gang thép Lào Cai, thuộc Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung (VTM) đang lâm vào tình trạng rât khó khăn, cần có giải pháp tháo gỡ để giữ việc làm và đời sống cho hơn 1.600 công nhân.

Xem thêm

Nguy cơ sản phẩm thép hình kém chất lượng
Một nhóm công ty thép, công ty xây dựng vừa gửi đơn khẩn thiết đến Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan, kiến nghị cần sớm ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho thép hình cán nóng tại Việt Nam.

 

 

Xem thêm

Hòa Phát bán gần nửa triệu tấn thép trong tháng 8

Sản lượng thép Hòa Phát tháng 8 tăng cao nhờ nhu cầu khu vực dân dụng ở mức cao và dự án đầu tư công được thúc đẩy.

Xem thêm

Indonesia gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá thép mạ nhôm kẽm từ Việt Nam thêm 6 tháng

Nguyên nhân của việc gia hạn được lý giải là do tác động của dịch bệnh COVID-19, KADI cần thêm thời gian để tiến hành các thủ tục điều tra.

Xem thêm

Chính thức điều tra áp dụng biện pháp CBPG thép hình chữ H xuất xứ từ Malaysia

Sản phẩm bị điều tra là thép hình chữ H có mã HS 7216.33.11, 7216.33.19, 7216.33.90, 7228.70.10 và 7228.70.90 có xuất xứ từ Malaysia.

Xem thêm

Việt Nam điều tra thép Malaysia bán phá giá

Sau khi có quyết định gia hạn điều tra thép Trung Quốc bán phá giá thêm 6 tháng nữa, Bộ Công thương cũng vừa quyết định bắt đầu điều tra thép từ Malaysia.

Xem thêm

Bản tin thị trường kim loại ngày 24/8: Giá bạch kim chờ tín hiệu tăng mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong tháng 8, nhiều khả năng các chính sách tiền tệ hiện tại, cũng như mục tiêu lạm phát trung và dài hạn sẽ buộc phải thay đổi, từ đó tạo động lực cho đà tăng của nhóm kim loại quí.

Xem thêm

Tháng 7/2020: Xuất nhập khẩu sắt thép tăng cả về lượng và trị giá

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7/2020 tình hình xuất nhập khẩu sắt thép đều khởi sắc hơn, tăng cả về số lượng và kim ngạch so với những tháng trước. 

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon