Triển vọng ngành thép trong năm mới

Trong năm 2021, ngành thép Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều điều kiện, cơ hội để thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các thị trường mới.

Xem thêm

Gần 22.000 tấn thép được miễn trừ áp thuế tự vệ và chống lẩn tránh biện pháp PVTM trong năm 2021

 Bộ Công thương vừa ban hành hàng loạt các quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ và biện pháp phòng chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) cho 11 doanh nghiệp với gần 22.000 tấn thép các loại trong năm 2021.

Xem thêm

Thép Việt rơi vào vòng xoáy kiện tụng ngay đầu năm

 Ngay trong những tháng đầu năm 2021, các mặt hàng thép Việt đã liêp tiếp vướng vào ma trận phòng vệ thương mại tại các thị trường xuất khẩu.

Xem thêm

Sản lượng thép cuộn cán nóng HRC cán mốc 1 triệu tấn

 Tấn thép cuộn cán nóng (HRC) thứ 1 triệu đã chính thức ra lò tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất vào ngày 20/2/2021.

Xem thêm

Doanh nghiệp nhập khẩu thép được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ và chống lẩn tránh

 Bộ Công Thương quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ và biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm thép nhập khẩu...

Xem thêm

Giá thép có thể đảo chiều trong năm 2021

"Sự đảo ngược của xu hướng giá thép hiện tại có thể dẫn đến việc tỷ suất lợi nhuận của các công ty sản xuất thép sẽ về mức bình thường", nhận định được công ty chứng khoán SSI (SSI Research) đưa ra trong báo cáo về triển vọng ngành thép năm 2021 vừa công bố.

Xem thêm

Top 10 thị trường Việt Nam nhập khẩu sắt thép nhiều nhất năm 2020

Trung Quốc tiếp tục là thị trường cung cấp sắt thép cho Việt Nam nhiều nhất trong năm 2020 khi chiếm hơn 28% tổng lượng và chiếm 30% tổng kim ngạch nhập khẩu sắt thép của cả nước.

Xem thêm

Thông báo lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021

Thông báo lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021Thép Trường Sơn

Xem thêm

Những công ty thép “cải tử hoàn sinh”, thắng lớn trong năm 2020

Không kể đến những “ông lớn” như Hòa Phát (HOSE:HPG) hay Hoa Sen (HOSE:HSG), nhiều doanh nghiệp thép từng suy giảm mạnh trong giai đoạn 2017-2019 cũng đã thắng lớn và hồi sinh trong năm 2020 nhờ biến động tích cực của giá thép thế giới.

Xem thêm

Các đại gia ngành thép: Kẻ ăn không hết, người lần không ra

Trong khi các tập đoàn ngành thép như Hòa Phát, Hoa Sen... có các khoản lãi tăng đột biến, giá trị vốn hóa tăng cao thì bên cạnh đó vẫn còn những doanh nghiệp thép làm ăn bết bát doanh thu và lợi nhuận luôn ở mức thấp, lãi vay ở mức cao.

Xem thêm

Vượt khó, nhiều doanh nghiệp ngành thép tăng trưởng

Dù khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 của VnSteel vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và một số chỉ tiêu chính có tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ.

Xem thêm

Triển vọng ngành 2021. Thị trường Việt Nam thứ Ba ngày 12/1

Thị trường Việt Nam thứ Ba ngày 12/1 khởi động với một số thông tin chính: Cập nhật ngành Thép: HPG, khả năng VN Index sẽ hướng đến 1.200 điểm trong một vài phiên tới và chứng khoán Hoa kỳ điều chỉnh sau chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp… Dưới đây là nội dung chi tiết 3 điều cần chú ý trên:

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon