Bộ Xây dựng đề nghị các tỉnh không để xảy ra đầu cơ, thổi giá thép

Bộ Xây dựng đề nghị các cơ quan liên quan bám sát thị trường, nếu cần sẽ công bố giá vật liệu xây dựng hàng tháng. Đồng thời, lưu ý tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá.

Xem thêm

Giá thép xây dựng hôm nay 12/5: Nhiều thương hiệu công bố tăng giá

Thị trường thép hôm nay (12/5) ghi nhận nhiều thương hiệu đã tăng mạnh giá bán các sản phẩm thép. Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá thép cũng tăng lên mức 6.071 Nhân dân tệ/tấn.

Xem thêm

Công ty Gang Thép Thái Nguyên xin triển khai tiếp dự án giai đoạn 2

Dự án giai đoạn 2 mở rộng nhà máy Gang Thép Thái Nguyên, có tổng vốn đầu tư dự kiến 3.843 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2007 đến nay đã bị kéo dài 14 năm do tồn tại nhiều vướng mắc.

Xem thêm

Giá thép tăng phi mã 40-50%, Phó thủ tướng Lê Minh Khái ra chỉ đạo 'nóng'

Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Công Thương nghiên cứu, có biện pháp thúc đẩy tăng năng lực sản xuất thép thành phẩm trong nước, hướng tới đáp ứng được cơ bản nhu cầu trong nước.

Xem thêm

Doanh nghiệp đồng loạt tăng giá thép từ 300 – 500 đồng/kg

Cùng với sự tăng giá của nguyên liệu đầu vào, từ đầu tháng 5/2021, nhiều doanh nghiệp thép liên tục tăng giá bán các sản phẩm thép.

Xem thêm

Giá thép tăng chóng mặt, lợi nhuận

Trước áp lực kép từ dịch Covid-19 (năm 2020) đến sự tăng giá của nguyên vật liệu hiện nay, hàng loạt nhà thầu quyết định tạm giãn tiến độ thi công để chờ đợi bình ổn thị trường.

 

Xem thêm

Khuyến nghị doanh nghiệp thép đẩy mạnh sản xuất, ổn định nguồn cung

VSA khuyến nghị DN tiếp tục phát huy công suất, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm thép, tổ chức hệ thống phân phối hợp lý để ổn định nguồn cung trong nước, đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Xem thêm

Giá thép tăng vọt, nhiều nhà thầu xây dựng lao đao

 Từ đầu năm đến nay, khi các công trình, dự án xây dựng có tiến độ triển khai tốt, nhu cầu vật liệu tăng thì giá thép xây dựng cũng tăng vọt. 

Xem thêm

Nhiều thương hiệu tăng giá bán thép cuộn

Nhiều thương hiệu như: Hòa Phát, Việt Ý, Việt Đức... đã có thông báo thay đổi giá bán thép. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải đã tăng lên mức 5.600 Nhân dân tệ/tấn.

Xem thêm

Giá thép tăng chóng mặt, liệu có hiện tượng găm hàng, ép giá?

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương việc găm hàng, ép giá thép tăng khó thể xảy ra, mà nguyên nhân chính đẩy giá mặt hàng này "nóng" lên chính là do phụ thuộc lớn vào nguyên liệu đầu vào.

Xem thêm

Doanh nghiệp thép báo lãi đậm trong quý 1/2021

 Giá thép tăng cao, cộng với nhu cầu lớn của thị trường đã mang lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp thép trong quý 1/2021.

Xem thêm

Tại sao thép xây dựng tăng giá mạnh?

Thép xây dựng đang tiếp tục đà tăng giá và chưa có dấu hiệu giảm. So với quý III/2020, loại thép này hiện đã tăng lên từ 30 - 40%. 

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon