Ngành thép Việt Nam tăng trưởng hơn 100% trong năm 2020 nhờ những yếu tố nào?

Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán SSI cho biết ngành thép tăng 111% so với đầu năm và 188% so với mức đáy trong tháng 3 năm 2020 - cao hơn nhiều so với chỉ số VNIndex lần lượt là 96% và 122%.

Xem thêm

Các nhà sản xuất Mỹ vật lộn với tình trạng thiếu thép, giá tăng vọt

Một nhà sản xuất phụ tùng hàng không vũ trụ ở California đang phải vật lộn để mua thép cán nguội, trong khi một nhà sản xuất phụ tùng ô tô và thiết bị ở Indiana không thể đảm bảo nguồn cung cấp thêm thép cán nóng từ các nhà máy.

Xem thêm

Giá thép có thể cao kỷ lục khi nhu cầu tăng mạnh

Với sản xuất tăng lên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, các nhà máy Trung Quốc đang phải đối mặt với giá thép tăng vọt, với một số mặt hàng chính như thép cây tăng 6.62% từ ngày giao dịch cuối cùng trước lễ tết đến ngày làm việc thứ tư sau kỳ nghỉ lễ, theo một nhóm nghiên cứu.

Xem thêm

Thép thanh tăng mạnh, vượt ngưỡng 4.600 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.619 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Ấn Độ, giá thép có thể sẽ tiếp tục đi lên sau khi giá quặng sắt toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong gần 10 năm qua.

Xem thêm

Miễn trừ áp dụng tự vệ với gần 22.000 tấn thép nhập khẩu

Bộ Công Thương đã quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép nhập khẩu, với tổng khối lượng được miễn trừ trong năm 2021 là 21.948 tấn.

Xem thêm

Giá thép xây dựng hôm nay 18/2: Thép thanh tăng mạnh trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.504 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Nhu cầu thép đã bắt đầu giảm trên thị trường quốc tế, khiến cho giá thép thanh tại Pakistan cũng quay đầu đi xuống.

Xem thêm

Giá thép xây dựng hôm nay : Tiếp tục neo tại ngưỡng 4.404 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay ổn định tại mức 4.404 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Thủ tướng Ấn Độ đã cho phép sử dụng thép do các nhà sản xuất thép thứ cấp sản xuất trong quá trình xây dựng đường cao tốc.

Xem thêm

Bức tranh doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng sau năm COVID-19 thứ nhất

Ngành thép vẫn là ngành hưởng lợi nhiều nhất từ giá vật liệu tăng và một phần từ việc các chính phủ đẩy mạnh đầu tư công trong những tháng cuối năm COVID-19 thứ nhất.

Xem thêm

Hòa Phát xuất khẩu 22.000 tấn tôn trong gần hai tháng đầu năm

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho biết công ty đã xuất khẩu 22.000 tấn tôn mạ kẽm trong gần hai tháng đầu năm 2021; nhà máy Hòa Phát tại tỉnh Hải Dương vẫn duy trì sản lượng trong thời gian giãn cách xã hội chống COVID-19.

Xem thêm

Các nhà sản xuất thép có thể không cần giảm giá vội mặc dù nhập khẩu dễ dàng hơn

Các nhà sản xuất thép lớn có thể không cần điều chỉnh giá ngay lập tức, nhưng việc giảm thuế hải quan đối với một loạt sản phẩm và miễn thuế nhập khẩu phế liệu thép có thể gây áp lực buộc các doanh nghiệp thép phải giữ mức giá hiện tại trong trung hạn. Tuy nhiên, nhu cầu cao hơn đối với thép có thể hỗ trợ họ.

Xem thêm

Thép thanh ghi nhận mức giảm mạnh trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.182 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. 

Xem thêm

Thị trường thép không gỉ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá vào năm 2021

Giá thép không gỉ ở Châu Á hiện đang ở ổn định. Hầu hết đều cho rằng đây là sự giảm tốc tạm thời trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sau đó, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng không ngừng trong hai năm qua.

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon