China Steel tăng giá bán thép 12 tháng liên tiếp

China Steel Corp (CSC), hãng sản xuất thép lớn nhất của Đài Loan mới đây thông báo bắt đầu nâng giá bán thép trên thị trường nội địa thêm trung bình 8% cho những hợp đồng kỳ hạn giao tháng 6/2021.

Xem thêm

Mỹ, EU nhất trí ngừng gia tăng căng thẳng về thuế nhôm, thép

 Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/5 đã nhất trí ngừng gia tăng căng thẳng liên quan đến vấn đề thuế nhôm, thép của Mỹ, trong đó EU tạm thời hoãn tăng thuế trả đũa với nhiều mặt hàng của Mỹ và hai bên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức để giải quyết tình hình năng lực sản xuất quá mức trên toàn cầu, chủ yếu tập trung ở Trung Quốc.

Xem thêm

Trung Quốc vẫn ồ ạt luyện thép, giá quặng sắt lại phục hồi

Giá quặng sắt giao sau tại Singapore và Đại Liên (Trung Quốc) đã tăng trở lại trên 200 USD/tấn trong bối cảnh các nhà máy tại Trung Quốc vẫn ồ ạt luyện thép mặc nỗ lực ghìm cương của chính quyền Bắc Kinh.

Xem thêm

Nguyên nhân giá quặng sắt, thép thế giới tăng trong thời gian qua

Là mặt hàng nổi bật trong nhóm kim loại về tốc độ tăng giá, mặt hàng quặng sắt đã tăng 135% trong một năm qua, giữa bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ (khi nền kinh tế Trung Quốc hồi phục nhanh sau đại dịch Covid-19) và sự gia tăng hoạt động mua đầu cơ.

 

Xem thêm

Giá kim loại hôm nay 18/05/2021: Giá đồng tăng trở lại mức cao kỷ lục

Giá đồng giao sau 3 tháng tăng 1,2% lên 10.359 USD/tấn, nhôm tăng 1,6% lên 2,502 USD/tấn, giá kẽm tăng 2,9% lên 3,022 USD, giá nikel tăng 2% lên 17,900 USD, giá chì tăng 2,5% lên 2,208 USD và giá thiếc tăng 1,6% lên 29,975 USD.

Xem thêm

Tokyo Steel tăng mạnh giá bán thép

Tokyo Steel Manufacturing Co ngày 17/5 thông báo sẽ tăng giá bán kể từ tháng 6 đối với tất cả các sản phẩm thép thêm từ 9,5% đến 17,6%, do giá thép quốc tế đang tăng mạnh trong bối cảnh giá nguyên liệu cao và nhu cầu trong nước dự báo cũng sẽ tăng.

Xem thêm

Sản lượng thép thô của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4

Sản lượng thép thô của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 4 do biên lợi nhuận rộng và nhu cầu thép toàn cầu tăng mạnh đã thúc đẩy các nhà máy tối đa hóa hoạt động.

Xem thêm

Giá thép tăng phi mã: Tại sao Trung Quốc hạ nhiệt được?

Theo GS Phạm Phố, cơ quan quản lý cần kiểm tra, kiểm soát việc tăng giá thép của doanh nghiệp sản xuất thép, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Xem thêm

Nhà thầu Trung Quốc phản ứng khi giá thép tăng đột biến

Sau khi giá thép tăng phi mã lên mức kỷ lục, các nhà thầu tại Trung Quốc đã giảm mua các vật liệu xây dựng làm từ thép.

Xem thêm

Tăng nhập khẩu sắt thép Trung Quốc cũng chưa hạ nhiệt được giá thép trong nước

Trung Quốc là thị trường cung cấp sắt thép các loại lớn nhất vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay với khối lượng gấp 1,7 lần, giá trị gấp gần 2 lần và giá nhập khẩu trung bình cũng tăng cao so với cùng kỳ.

Xem thêm

Vì sao giá quặng sắt, thép tăng phi mã?

Giá quặng sắt - nguyên liệu chính trong sản xuất thép, đã tăng 135% trong một năm qua.

Xem thêm

Gió đổi chiều trên thị trường thép thế giới

Trung Quốc, quốc gia đóng góp trên 50% sản lượng thép toàn cầu đang cắt giảm mạnh sản lượng thép nhằm giảm phát thải khí carbon.

Xem thêm

0908000468
messenger icon zalo icon