Các nhà sản xuất thép có thể không cần giảm giá vội mặc dù nhập khẩu dễ dàng hơn

Đăng lúc 09:38:25 Ngày 04/02/2021 | Lượt xem 100 | Cỡ chữ

Các nhà sản xuất thép không lo lắng về khả năng nhập khẩu cao hơn từ Trung Quốc, vì hầu hết nhập khẩu đến từ các quốc gia FTA là Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ lo lắng về đề xuất Ngân sách tạm thời thu hồi thuế chống bán phá giá (ADD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác ngay cả khi giá hiện hành cao hơn giá tham chiếu.

“Điều này là do, bằng cách loại bỏ ADD và CVD có hiệu lực từ ngày 02/02, chính phủ đã đưa ra một thông điệp rõ ràng tới ngành thép rằng họ không thể tự ý tăng giá, làm tăng chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, ”một nguồn tin trong ngành cho biết.

Saurabh Bhatnagar, đối tác và lãnh đạo quốc gia, Metals & Mining, EY India, cho biết việc giảm thuế quan và chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu và mức thuế hải quan 0 đối với hàng nhập khẩu phế liệu sẽ có lợi cho các nhà sản xuất thép thứ cấp cung cấp thép xây dựng đường xá, bến cảng và cầu, và bổ sung vào cơ sở cung cấp thép hiệu quả hơn về chi phí.

Jayanta Roy Icra nói rằng việc giảm 2.5% đến 5% thuế hải quan đối với một số sản phẩm thép thành phẩm và bán thành phẩm từ 10-12.5% sẽ ảnh hưởng đến giá nội địa của các sản phẩm đó, và do đó, tác động bất lợi đến biên lợi nhuận của những người bị ảnh hưởng. Thuế nhập khẩu đối với phế liệu sắt và thép nung chảy, bao gồm cả phế liệu thép không gỉ, đã được xóa bỏ đến tháng 3/2022.

Các đề xuất của bộ trưởng tài chính cho lĩnh vực thép mang dấu ấn của bộ trưởng giao thông đường bộ và đường cao tốc Nitin Gadkari. Gadkari đã lên tiếng khi các công ty thép đang tăng giá chóng mặt trong vài tháng qua, chủ yếu lấy tín hiệu từ các đồng nghiệp quốc tế của họ. Trong khi Gadkari đưa vấn đề lên Thủ tướng để tìm kiếm sự can thiệp của ông, các công ty thép biện minh cho việc tăng giá là do giá quặng sắt tăng.

Trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 12 năm tài chính Ấn Độ, Ấn Độ đã nhập khẩu 3.21 triệu tấn (tấn) thép, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 12/2020, nhập khẩu giảm 41.8% so với tháng 12/2019. Thị phần của Trung Quốc trong tổng nhập khẩu vào tháng 12/2020 đã giảm xuống 20% ​​từ 27% vào tháng 12/2019.

Nguồn : Tổng Hợp

9/10 33 bài đánh giá
0908000468
messenger icon zalo icon