Tin thép quốc tế

Thị trường thép xây dựng của Trung Quốc dự kiến mất động lực vào tháng 6

Đăng lúc 09:43:02 ngày 13/05/2020 | Lượt xem 77

Hoạt động xây dựng của Trung Quốc đã phục hồi nhanh chóng kể từ giữa tháng 4, và nói chung, vào đầu tháng 5 đã đạt gần mức của một năm trước.

Nguồn cung thép xây dựng cũng tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng phần lớn vẫn cân bằng với nhu cầu, giữ cho lợi nhuận thép cây ổn định ở mức ổn định, dao động quanh mức 60-70 USD/tấn, theo phân tích.

Tuy nhiên, nhu cầu từ ngành xây dựng có thể đã đạt đỉnh trong thời điểm hiện tại và có thể giảm trong tháng 6, nhưng sản lượng thép có thể sẽ tăng cao hơn vào tháng 5 và tháng 6, khiến thị trường bị dư cung, phân tích cho thấy.

Theo các nguồn tin thị trường, tính đến thứ hai, nhu cầu thép xây dựng ở phía tây nam Trung Quốc đã mạnh hơn một năm trước, và ở miền đông và miền nam Trung Quốc gần như ổn định, trong khi miền bắc Trung Quốc vẫn ở mức 70-80% so với một năm trước.

Nhu cầu thép trong xây dựng cơ sở hạ tầng đã mạnh hơn trong lĩnh vực bất động sản, họ nói.

Điều này là do chính phủ Trung Quốc đã tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng để bù đắp nền kinh tế đang chậm lại, trong khi lĩnh vực bất động sản đã đi xuống khi chính phủ cố gắng kiềm chế giá bất động sản. Một số nhà phát triển bất động sản đã phải đối mặt với dòng tiền chặt chẽ, làm chậm quá trình xây dựng đang diễn ra và cản trở tài sản mới bắt đầu, các nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ từ xây dựng cơ sở hạ tầng có thể bắt đầu giảm vào tháng 6, vì mùa mưa đang đến gần ở miền nam Trung Quốc, điều này sẽ làm chậm hoạt động xây dựng.

Một nguồn tin cho biết một yếu tố thúc đẩy sức mạnh trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng là các công ty xây dựng gấp rút xây dựng để bù đắp thời gian đã mất vào tháng 2 và tháng 3, khi Trung Quốc đang bị đóng cửa do coronavirus. Tuy nhiên, việc gấp rút dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tháng 6, ông nói.

Trong khi nhu cầu của người dùng cuối có thể sẽ giảm xuống sớm, các nhà máy thép vẫn đang tăng cường sản xuất, nhờ lợi nhuận tốt và mở rộng công suất. Phân tích cho thấy lợi nhuận thép cây của Trung Quốc là 64.23 USD/tấn vào thứ Sáu.

Theo các nguồn tin thị trường, một số nhà máy tích hợp đã bắt đầu thêm phế liệu vào quy trình sản xuất sắt vào tháng 4 nhằm tăng sản lượng và tối đa hóa lợi nhuận.

Một nguồn nhà máy ở phía bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc cho biết các cơ sở sản xuất sắt và thép của họ vẫn chưa đạt đủ công suất, do hạn chế sản xuất để đảm bảo chất lượng không khí cho Đại hội Nhân dân Quốc gia và Hội nghị Tham vấn Chính trị Trung Quốc, sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh trong hơn một tuần bắt đầu từ ngày 21/ 5. Họ nói rằng sản lượng thép của họ sẽ tăng lên sau khi các hội nghị kết thúc.

Một số nguồn tin dự đoán sản lượng gang và thép thô của Trung Quốc sẽ vượt mức của một năm trước vào tháng 6 hoặc thậm chí trong tháng 5.

Một số thương nhân thép cho biết tồn kho thép xây dựng trên thị trường giao ngay trong tháng 5 vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước, có khả năng tiếp tục đà tăng trong tháng 6 do nhu cầu suy yếu nhưng sản lượng tăng. Tồn kho thép cây được giữ bởi các thương nhân ở Hàng Châu, một trung tâm thương mại ở miền đông Trung Quốc, vào khoảng 930.000 tấn vào thứ Sáu, giảm 4% so với giữa tháng 4, nhưng vẫn tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Họ nói rằng tình trạng dư cung có khả năng làm giảm giá thép trong tháng 6, nhưng nói thêm rằng thanh khoản đủ giữa các thương nhân và nhà máy thép do chính sách tiền tệ nới lỏng của Trung Quốc sẽ ngăn giá giảm nhiều mặc dù hàng tồn kho tăng vọt.

Nguồn : Sat Thep

VN-Index
588,02  1,24  0,21%
HNX-Index
79,19  -0,11  -0,13%
DowJones
17.702,22  -55,99  -0,32%
Vàng
1.085,60  -2,90  -0,27%
USD
22.270,00  0,00  0,00%
Dầu thô
43,07  -1,14  -2,58%
  • Posco SS-Vina
  • Thép Hòa Phát
  • Thép Pomina

Hỗ trợ online

tel icon Mr Son +84-908000468

Hỗ trợ chat qua skype
tel icon Mr Thuan 0901330299

Hỗ trợ chat qua skype